Giải Pháp Tăng Diện Tích Kho Lưu Trữ Giúp Tối Ưu Chi Phí

Khi nền công nghiệp ngày càng phát triển thì nhu cầu thiết kế kho hàng thông minh là điều tất yếu. Diện tích kho hàng là một vấn đề được quan tâm rất nhiều. Tối ưu được vấn đề này sẽ mang tới nhiều lợi ích lớn cho doanh nghiệp. Bài viết dưới đây kệ sắt Quang Minh sẽ hướng dẫn quý khách những cách nâng cao diện tích kho đơn giản hiệu quả tiết kiệm chi phí nhất.

Tại sao cần tối ưu hóa diện tích kho hàng

Tối ưu hóa diện tích kho hàng là điều thật sự cần thiết cho mỗi doanh nghiệp và công ty vì:

 • Nâng cao hiệu quả quản lý kho hàng: Nhờ sắp xếp một cách khoa học nên việc quản lý hàng hết date; hàng tồn kho và việc vận chuyển hàng hóa được dễ dàng và nhanh chóng hơn-
 • Tiết kiệm chi phí: Đây chính là yếu tố được đặt lên hàng đầu của mỗi công ty và doanh nghiệp. Hầu như mọi nơi đều cần sử dụng kho bãi để lưu trữ hàng hóa. Từ đó phân phối đến tay khách hàng. Việc tối ưu hóa sử dụng diện tích kho bãi giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều chi phí thuê mướn kho bãi cũng như nhân công .
 • Việc tối ưu kho bãi còn giúp phòng chống các nguy cơ rủi ro về cháy nổ đảm bảo công tác phòng cháy chữa cháy. Giảm thiểu các rủi ro về tai nạn lao động giúp tiết kiệm nhiều chi phí cho công ty.

Tối ưu hóa kho hàng

Vai trò đặc điểm của nhà kho

Nhà kho là nơi thực hiện rất nhiều công đoạn xuất nhập của cá nhân, doanh nghiệp. Với nhiều công đoạn hết sức quan trọng vậy nên nhà kho có những nét đặc điểm vai trò cụ thê như sau:

Nhà kho giúp tối ưu hóa chi phí

Trong hàng loạt những công đoạn như sản xuất, vận chuyển, phân phối,… Nhà kho đóng vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa túi tiền, nguồn lực cho doanh nghiệp. Nhờ vậy mà sản phẩm đầu ra có mức giá cạnh tranh, phù hợp để doanh nghiệp vừa có lợi thế trên thị trường mà vẫn có doanh thu tốt. Lưu thông hàng hóa là vấn ngại về chi phí khá lớn đối với mỗi doanh nghiệp, kho hàng chính là một khoản đầu tư lâu dài không bao giờ thua lỗ.

Kho hàng giúp thực hiện cung cấp dịch vụ khách hàng

Với những sản phẩm trong nhà kho đã có giúp doanh nghiệp cung ứng được ngay đến khách hàng, đảm bảo tốt quy trình bán hàng. Qua đó thấy được: chất lượng hàng hóa được đảm bảo, thời gian, thái độ giao hàng nhanh chóng. Uy tín của doanh nghiệp ngày càng được củng cố và xây dựng niềm tin với khách hàng.

Nhà kho đảm bảo quá trình liên tục và thông suốt

Nhà kho chính là nơi dự trữ vật tư và sản phẩm để đáp ứng thời điểm xuất nhập liên tục, đột xuất mà doanh nghiệp không hề bị động. Việc lưu trữ này cũng giúp doanh nghiệp phòng bị cho những biến cố hay thị trường không thuận lợi, cân bằng đầu vào đầu ra, cân đối sản xuất.

Không gian chứa hàng thoáng đãng

Cách nâng cao diện tích kho hàng đơn giản, khoa học và tiết kiệm chi phí

Nâng cao diện tích kho hàng là một việc khá cần thiết nếu công ty và doanh nghiệp muốn kiểm soát hàng hóa một cách khoa học. Sau đây kệ sắt Quang Minh xin giới thiệu một số phương pháp sau:

Loại bỏ bớt thùng chứa rác thải

Hầu hết các doanh nghiệp tại Việt Nam hiện nay hệ thống xử lý chất thải còn rất kém. Có nhiều doanh nghiệp không loại bỏ được hết chất thải thường sẽ chứa chúng trong kho bãi. Việc này gây nên tình trạng tốn kém diện tích kho, chật chội, ảnh hưởng tới sức khỏe của những nhân viên hàng ngày làm trong kho. Việc loại bỏ các thùng rác thải nên được đảm bảo đúng quy trình để không làm tổn lại đến môi trường xung quanh.

Sử dụng dụng cụ, xe nâng hàng

Hiện nay, để tiết kiệm diện tích và nâng cao năng suất vận chuyển nhiều công ty đã sử dụng một ố loại dụng cụ và xe nâng hàng. Việc sử dụng này có một số lợi ích như sau:

 • Tiết kiệm diện tích bởi hàng hóa được chồng lên nhau cẩn thận nhờ các xe nâng chuyên dụng.

Sử dụng xe nâng hàng hóa

 • Tiết kiệm sức lực, nhân công. Công nhân không cần phải vất vả sử dụng sức thủ công khiến hàng hóa dễ rơi vỡ hư hỏng nữa.
 • Việc kiểm soát hàng hóa, di chuyển được dễ dàng hiệu quả an toàn.

Tối ưu hệ thống tủ và khóa

Doanh nghiệp có thể sử dụng tủ và khóa để giảm diện tích kho một cách tối đa nhất. Việc sử dụng khóa giúp công ty bảo mật tối đa, tránh xảy ra mất mát hàng hóa trong kho. Hệ thống tủ trong kho còn có lợi ích giúp cho công nhân viên có nơi để đồ an toàn; không để đồ lung tung gây mất mỹ quan; diện tích.

Đây cũng là một trong những cách nâng cao diện tích kho hiệu quả và đơn giản mà các doanh nghiệp nên nghiên cứu và thực hiện.

Sử dụng hệ thống cân hàng hiện đại ít diện tích

Việc sử dụng hệ thống cân hàng hiện đại đạt được nhiều ưu điểm như sau:

– Đảm bảo số cân nặng chính xác, không bị hao hụt lượng hàng hóa

Việc sử dụng hệ thống cân hàng hiện đại sẽ đảm bảo số lượng hàng hóa ra khỏi kho đúng mẫu, không có các trường hợp gian lận gây thiếu hụt hàng hóa.

– Cân càng hiện đại diện tích càng chiếm ít   

Hệ thống cân có khối lượng lớn trong các doanh nghiệp hiện nay thường được tối giản về diện tích. Các bàn cân xe chở hàng đi qua cũng nhỏ, vừa khít bánh xe. Vì thế vừa đảm bảo cân chính xác, vừa đỡ tốn kém diện tích.

Sử dụng hệ thống kệ hàng

Biện pháp xếp hàng lên các kệ hàng được xem là một trong những cách giúp nâng cao diện tích kho. Các loại hàng hóa được để vào các kệ hàng; sử dụng xe nâng chồng lên nhau. Các Pallet gỗ thông; thùng gỗ cũng có thiết kế giúp cho các sản phẩm ít tiếp xúc trực tiếp với đất gây ẩm mốc, hỏng hóc hàng hóa.

Kho hàng khoa học

Ngày nay, việc xếp hàng hóa đã không còn thủ công và mất thời gian như trước. Nó cho phép các doanh nghiệp xếp hàng lên thành các chồng cao để tiết kiệm diện tích kho một cách tối đa.

Diện tích kho sẽ được tối ưu một cách tuyệt đối, quản lý hàng hóa cũng dễ dàng và thuận tiện.

Dịch vụ sản xuất Pallet chất lượng cao tại Siêu Thị Thiết Bị

Nếu doanh nghiệp đang quan tâm đến việc sử dụng các Pallet gỗ để nâng cao diện tích kho thì có thể tìm đến kệ sắt Quang Minh. Tại Quang Minh có cung cấp dịch vụ sản xuất Pallet với các ưu điểm:

 • Đa dạng kích thước Pallet cho doanh nghiệp thỏa mái lựa chọn phù hợp với kho bãi.
 • Chất lượng Pallet cao, được làm từ các chất liệu như Gỗ; nhựa;…cứng đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng và chịu được lực tối ngay cả với các mặt hàng có khối lượng nặng.
 • Cung cấp cả các loại xe nâng, xe chuyên dụng nâng các Pallet hiệu quả hơn.
 • Dịch vụ vận chuyển Pallet, xe nâng tận nơi cho doanh nghiệp.
 • Giá thành hợp lý, có cạnh tranh với các đơn vị cung cấp Pallet khác.

Liên hệ

Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ với kệ sắt Quang Minh để nhận tư vấn trực tiếp hoặc tìm hiểu thông qua:

Website: https://kesatquangminh.com/

Email: Quangvvk1998@gmail.com

Địa chỉ – Hotline

– Trụ sở chính: 36/300 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội – 0966.347.693

– Cơ sở 2: Ngõ 44 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội – 0334.030.000

– Cơ sở 3: Khu công nghiệp Thường Tín, Hà Nội – 0914.961.351

– Cơ sở 4: 102 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội – 0393.469.992

Trên đây là một số giải phát tối ưu hóa diện tích kho giúp tối ưu chi phí. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích cho khách hàng. Nếu có nhu cầu tối ưu diện tích vui lòng liên hệ Kệ sắt Quang Minh.

Ý KIẾN bình luận